Xuất Khẩu Khẩu Trang Y Tế Phải Có Giấy Phép

Ngày 28/02/2020 Chính phủ ban hành nghị quyết 20/NQ-CP về việc áp dụng chế độ cấp giấy phép xuất khẩu đối với mặt hàng khẩu trang y tế trong giai đoạn phòng chống dịch COVID-19.

Khóa học Nghiệp vụ hải quan XNK siêu tốc 1000k/08 buổi/ khóa

xuất Khẩu khẩu trang y tế
xuất Khẩu khẩu trang y tế

Theo đó quy định trên không áp dụng đối với hoạt động xuất khẩu của doanh nghiệp chế xuất đã được cấp giấy chứng nhận đầu tư, và doanh nghiệp gia công khẩu trang y tế cho thương nhân nước ngoài đã ký hợp đồng gia công trước ngày 01/03/2020.
Nghị quyết nêu rõ, Bộ Y tế áp dụng chế độ cấp giấy phép xuất khẩu đối với mặt hàng khẩu trang y tế trong giai đoạn phòng, chống dịch COVID-19 và chỉ cho phép xuất khẩu với mục đích viện trợ, hỗ trợ quốc tế do Chính phủ Việt Nam thực hiện (tối đa 25% sản lượng cho xuất khẩu, 75% sản lượng cần dành cho công tác phòng chống dịch bệnh trong nước).

Chính phủ giao Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với Bộ Công thương, Bộ Tài chính ban hành hồ sơ, trình tự và thủ tục cấp giấy phép xuất khẩu đối với mặt hàng khẩu trang y tế trong thời gian phòng chống dịch COVID-19 và hướng dẫn về tiêu chuẩn khẩu trang y tế.
Chính phủ giao Tổng cục Hải quan (Bộ Tài chính) phối hợp giám sát việc xuất khẩu khẩu trang y tế. Các cơ sở sản xuất có trách nhiệm báo cáo về năng lực sản xuất theo yêu cầu của Bộ Y tế.

nghị quyết 20/NQ-CP
nghị quyết 20/NQ-CP

Liên hệ để được tư vấn

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ HÀNG HÓA ĐÔNG PHƯƠNG
(ORIENT CARGO SERVICE CO., LTD)
+ Tel: 0932.220.339
+ E mail: tony@dongphuong.vn
+ Website: http://dongphuong.vn/
+ Địa chỉ: 88 Bạch Đằng, Phường 2, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh.

Facebook Comments

Check Also

Quan ao bao ho dung cho y te

Xuất Khẩu Mặt Hàng Quần Áo Bảo Hộ Dùng Trong Y Tế

Chào mừng các bạn đến với https://khaihaiquan.vn/, trong bài viết này Dịch Vụ Hải Quan …

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO NGHIỆP VỤ HẢI QUAN XNK
88 Bạch Đằng, phường 02, quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh //